Chứng nhận HACCP - 0905527089

Vietcert - Chứng nhận Hệ thống ISO 9001 - 0905527089

Vấn đề an toàn thực phẩm luôn là một vấn đề luôn được quan tâm, đến nay người tiêu dùng không chỉ chú tâm vào thực phẩm đó có ngon không mà còn xem xét đến các khía cạnh về VSATTP, chất lượng của thực phẩm đến sức khỏe và đây cũng là nỗi lo lớn không của riêng ai. Sự phát triển ồ ạt của công nghệ kỹ thuật kéo theo đó là các đơn vị sản xuất kinh doanh thực phẩm cung ứng cho thị trường nước ta mọc lên như nấm sau mưa. Đây cũng là một xu hướng hiển nhiên trong thời kì phát triển này. Vậy trong đó có bao nhiêu % đảm bảo chất lượng, điều đó ẩn chứa nguy cơ gì?
Chính vì lẽ đó, tiêu chuẩn HACCP ra đời, tiêu chuẩn HACCP là một tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng, nó giúp doanh nghiệp kiểm soát giới hạn các mối nguy mang lại trong quá trình sản xuất chế biến thực phẩm của đơn vị

TIÊU CHUẨN HACCP LÀ GÌ?

Tiêu chuẩn HACCP là một tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng trong quá trình sản xuất chế biến thực phẩm của doanh nghiệp. Nó dựa trên việc kiểm soát giới hạn các mối nguy tại các điểm trọng yếu. HACCP là viết tắt của “Hazard Analysis and Critical Control Points” tiếng Việt nghĩa là “Phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn”
Có thể hiểu một cách đơn giản về HACCP như sau: Tiêu chuẩn HACCP là một hệ thống giúp xác định mối nguy, đánh giá v các mối nguy đó , từ đó đưa ra các biện pháp phòng ngừa, các điểm kiểm soát quan trọng và xây dựng một hệ thống giám sát an toàn thực phẩm
HACPP ra đời vào những năm 60 của thế kỷ XX, sang những năm 70, HACCP lần đầu tiền áp dụng tại Mỹ, kể từ đó đến nay, HACCP được áp dụng rộng rãi như một hệ thống chất lượng thực phẩm trên toàn thế giới. HACCP được giới thiệu trong tiêu chuẩn của CODEX mang số hiệu CAC/RCP 1-1969, Rev.4-2003, và ở Việt Nam tiêu chuẩn quốc gia tương đương với HACCP là TCVN 5603:2008.
Tiêu chuẩn HACCP là một trong những công cụ cơ bản trong việc áp dụng chứng nhận ISO 22000 tại các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm,  giúp hoạch định tạo thực phẩm an toàn cho người sử dụng.
Mối nguy trong HACCP đề cập đến đó chính là những nguy hiểm tồn tại trong khâu chế biến, từ khâu chọn nguyên liệu cho đến sản xuất, chế biến, thành phẩm và đóng gói như các tác nhân sinh học, hóa học hay vật lý học, hay tình trạng của thực phẩm có khả năng tác động đến sức khỏe người sử dụng.
HACCP tương thích với các hệ thống quản lý chất lượng khác, như ISO 9001

ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG TIÊU CHUẨN HACCP


HACCP được áp dụng trong suốt cả chuỗi thực phẩm, do đó HACCP có thể áp dụng với tất cả từ các ngành sản xuất thực phẩm và đồ uống, hay trong phân phối và bán sản phẩm cho đến các sản phẩm đang tiêu thụ trên thị trường cũng như các sản phẩm mới.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

PHÂN BÓN VÔ CƠ – DINH DƯỠNG CHO CÂY TRỒNG 0905527089

CHỨNG NHẬN HỢP QUY THỨC ĂN ĐẬM ĐẶC

CHỨNG NHẬN HỢP QUY ỐNG NHỰA uPVC